วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2558

รวมโปรแกรมทั้งหมดของ CatEye

ผม ธนัตถ์เดชน์   บุญลือลักษณ์

ผู้เขียนและพัฒนาโปรแกรมบน Excel มาร่วมกว่า 3 ปี...
โดยช่วงแรกๆ หลักจะให้ผู้ใช้งานได้โปรแกรมราคาถูก หรือ ฟรีไปเลย...แต่จากที่ผ่านมาเมื่อแจกโปรแกรมฟรีแล้วนั้น จะมีผู้แอบอ้างหรือผู้ที่อยากได้ Source Code ไปขายต่อหรือพัฒนาเพื่อการค้า ผมจึงเล่งเห็นว่า...ถ้าเป็นเช่นนั้น ผมจะคิดค่าใช้จ่ายสำหรับธุรกิจการค้าครับ...เพราะพวกคุณมีรายได้แต่ยังอาศัยช่องทางที่ผิดในการทำมาหากินอยู่...(ไม่ได้ Anti พวกใช้ Software เถื่อนนะครับ) บางครั้งธุรกิจต้องดำเนินอย่างถูกต้อง...ถ้ายังเริ่มต้นและยังไม่มีทุนคงไม่มีใครว่า...ที่จะขอแค่ใช้ไปก่อน แต่ถ้าเมื่อไหร่มีรายได้...ยังไงก็ขอให้ใช้โปรแกรมลิขสิทธ์ นะครับ ในบางกรณีเช่นนักศึกษาที่พัฒนาโปรเจ็คจบหรือ อาศัยฐานความรู้ของ โปรแกรมผมเพื่อการศึกษา จะยกเว้นเป็นกรณีพิเศษ ครับ...ไม่มีค่าใช้จ่าย...แต่ต้องลงทะเบียนและขอภาพบัตรนักศึกษามายืนยันนิดนึง...ลิขสิทธิ์จะยกเว้นสำหรับองค์ความรู้ของนักเรียนนักศึกษาครับเป็นไปตามระบบสากล


ภายใต้หน้ากากแมว

จากผู้หลงผิดและคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล...ผมเองเคยผ่านเรื่องที่เลวๆ เช่นการทดสอบและปล่อยไวรัสใน Macro เมื่อ 20 ปี ที่แล้ว...ซึ่งมันก็นานมาก นานเกินเกินกว่ากฏหมายในสมัยนั้นจะเอาผิดได้แต่ด้วยความที่เป็น ทั้งคนที่มี "จิต" อาจไม่สมประกอบ...ชอบทดสอบด้านมืดเวทย์คอมพิวเตอร์ และคิดว่าตัวเองเก่งเหลือคนา จึงมักจะอวดใครว่าเรานี้แหละเขียนไวรัสได้ ปล่อยไปบ้างเผยแพร่บ้าง...แต่ในที่สุดผ่านมา 20 ปี ได้อะไรกับมันบ้าง...ได้ความกระจ่างชัดที่แท้จริงว่า "สิ่งที่ทำไป ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้" จึงรู้ดีว่าผิดไปแล้ว...หันมาเขียนโปรแกรมฟรีๆ ให้พวกคุณ โดย Open Source ให้เพราะไม่อยากให้ใครคิดว่า "มันจะปล่อยไวรัสมาอีกไหม" สิ่งที่ได้จากการกระทำในครั้งนั้น....ทำให้เกิดความเข้าใจโปรแกรมบน Microsoft Excel และ Word อย่างดี จึงเขียนโปรแกรมออกมาให้พวกคุณ ได้ใช้งานกัน หน้ากากแมวที่เห็นหลายๆ ท่านอาจคิดว่า...ผมมีวุฒิการศึกษา และ ฐานเงินเดือนที่มาก..."ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น" โปรแกรมที่ผมขาย..."แทบเรียกว่าแจกฟรี" และวุฒิการศึกษาเพียงแค่ "ปวส" ซ้ำสถาบันการศึกษาที่เรียนนั้น...แทบไม่สอนอะไรเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมเลย ภาคสมทบ 2.5 ปี อีกต่างหาก จึงอยากบอกว่า..."ไม่ได้ขายเพื่อเอารวย โปรแกรมแค่ 1000 บาท" แต่อยากมีประโยชน์ในสังคม...และได้ประโยชน์เพียง เล็กๆ น้อยๆ จากอาชีพที่มีใจรักเท่านั้น...

โปรแกรมอรรถประโยชน์อื่นๆ

โปรแกรม CatEye Duplicate ไว้สำหรับค้นหาแฟ้มข้อมูลซ้ำๆ (ซ้ำชัวร์ เพราะใช้การ Hash ไฟล์ตรวจสอบ)


Icon CatEye รุ่น ตัด Background ได้


HTML Application Script Hacker
สำหรับท่านที่เป็น Programmer มือสมัครเล่น สามารถใช้รวมสลิปที่ทำงานบนวินโดวส์เป็นไฟล์เดียว


โปรแกรมกู้แฟ้มข้อมูลที่โดนไวรัส Shortcut ซ่อนเอาไว้โปรแกรมสร้างเมนู PowerShell บน Batch File
คลิกเลย...Free

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โปรแกรมฟรีๆ สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ

Software ราคาถูก สำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจ สวัสดีครับ...ผมนายธนัตถ์เดชน์   บุญลือลักษณ์ (Tanutdech  Boonluelak) เป็นผู้เขียนและพัฒนาซอฟต์แ...